Krông Pa: Năm 2024 phấn đấu tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96% dân số

25/03/2024 03:17 PM

Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN huyện Krông Pa (BCĐ) vừa qua đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Chủ trì Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Thảo - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ cùng các thành viên BCĐ và Trưởng BCĐ cấp xã.

Năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ngành, Hội đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trong việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, toàn huyện Krông Pa có 3.215 người tham gia BHXH, chiếm 6,3% LLLĐ trong độ tuổi; tham gia BHYT có 87.260 người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 95% dân số toàn huyện. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN là 125 tỷ đồng; giải quyết, chi trả chế độ BHXH, BHYT cho gần 64.000 lượt người với số tiền trên 67 tỷ đồng. Công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số được tăng cường, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng BCĐ Hồ Văn Thảo biểu dương và đánh cao những kết quả đạt được trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn trong thời gian qua. Đặt mục tiêu năm 2024, toàn huyện phấn đấu đạt 6,6% LLLĐ trong độ tuổi tham gia BHXH, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96% dân số toàn huyện, Trưởng BCĐ đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên BCĐ; khẩn trương kiện toàn BCĐ cấp xã hoạt động theo Nghị định số 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền dưới nhiều hình thức để người lao động và người dân nắm vững được ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT. Nâng cao chất lượng tổ chức dịch vụ thu, nhân viên thu BHXH, BHYT tại các xã, thị trấn; quản lý cập nhật, xác minh thông tin mã số ĐDCN/CCCD vào cơ sở dữ liệu của ngành BHXH. Thực hiện rà soát danh sách người chưa tham gia để tuyên truyền, vận động tham gia BHXH, BHYT đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.

BHXH Krông Pa