Công tác xây dựng Đảng của Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Chư sê

01/06/2009 08:50 AM

Chi bộ BHXH huyện Chư Sê được thành lập từ ngày 3/5/2006 trên cơ sở tách ra từ Chi bộ tổ chức Lao động Thương binh Xã hội huyện Chư Sê, ngày đầu thành lập Chi bộ chỉ có 4 đảng viên. Ngay từ những ngày đầu thành lập dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của thường vụ huyện ủy, cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh, đảng viên của chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện đã nỗ lực khắc phục những khó khăn, phát huy những kết quả đã đã đạt được, liên tục nhiều năm chi bộ luôn được Ban thường vụ huyện ủy xét và công nhận chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, tập thể cơ quan luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Trong những năm qua, Chi bộ luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, tập trung về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ đảng viên trong đơn vị.

Từ năm 2006 đến nay, năm nào Chi bộ cũng tổ chức cho cán bộ đảng viên tham gia học tập đầy đủ các nội dung, chương trình truyền đạt các Nghị quyết , Chỉ thị ... do huyện mở một cách đầy đủ.

Hàng năm Chi bộ luôn chăm lo đến công tác phát triển đảng viên mới trong đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn của đơn vị, năm 2006 đã đề nghị cử 3 đoàn viên đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, năm 2008 đề nghị cử 01 đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng do huyện mở. Đến năm 2008 chi bộ đã xét chuyển đảng chính thức cho 01 đảng viên dự bị. Năm 2009 chi bộ nhất trí cho 2 quần chúng làm lý lịch đảng viên để chi bộ đi thẩm tra, xem xét. Đến nay có 1 hồ sơ đã được chi bộ thông qua và nhất trí đề nghị Ban thường vụ huyện ủy xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt nam vào tháng 6 năm 2009.

Từ những kết quả đó cho thấy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ luôn được giữ vững, Nghị quyết của Chi bộ luôn được tập thể đảng viên đưa ra bàn bạc thống nhất, trên cơ sở các văn bản, Nghị quyết chỉ đạo của Đảng, chỉ tiêu kế hoạch của ngành giao để phổ biến quán triệt đến toàn thể cán bộ đảng viên trong đơn vị, từ đó phát huy những cá nhân điển hình làm nòng cốt trong công tác được giao và là nguồn dự bị phát triển lâu dài trong việc phát triển đảng và công tác cán bộ.

Với những kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, của Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai, tập thể cán bộ đảng viên Bảo hiểm xã hội huyện Chư sê phát huy những kết quả đã đạt được để phấn đấu xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Đình Sáng