Triển khai quy chế phối hợp hoạt động giữa ngành Y tế với ngành Bảo hiểm xã hội tại huyện Phú Thiện

29/05/2009 07:40 AM

Chiều ngày 28/05/2009, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phú Thiện cùng Trung tâm Y tế huyện đã triển khai quy chế phối hợp trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Phú Thiện. Tham dự Hội nghị có ông Đồng Xuân Đức - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện, ông Trần Ngọc Tuấn – Giám đốc BHXH huyện Phú Thiện và trưởng các phòng, khoa Trung tâm y tế, các Trạm trưởng trạm y tế xã thuộc huyện Phú Thiện.

Sau khi nghe ông Đồng Xuân Đức - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện thông qua Quyết định số 75/QĐ-SYT ngày 10/4/2009 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai về việc phối hợp triển khai thực hiện chính sách BHYT giữa ngành Y tế với ngành Bảo hiểm xã hội. Ông Trần Ngọc Tuấn - Giám đốc BHXH huyện Phú Thiện đã đánh giá kết quả đã đạt được trong việc phối hợp thực hiện chính sách BHYT cho người bệnh BHYT. Công tác KCB cho người bệnh BHYT bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định đó là: Với số đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn huyện 41.664 người, chiếm 59,52% dân số toàn huyện; trong đó đối tượng người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số là 39.338 người được thụ hưởng chính sách BHYT, chiếm 56,19% dân số toàn huyện. Chỉ trong thời gian 02 tháng tổng số lượt người đến KCB tại cơ sở y tế trên địa bàn huyện là 1.920 người, trong đó tuyến xã: 1.369 người; với tổng số tiền trên 57 triệu đồng; trong đó KCB ngoại trú: 1.817 lượt, số tiền trên 50 triệu đồng; nội trú: 103 lượt; số tiền trên 7 triệu đồng, việc thực hiện thanh quyết toán kịp thời cho các cơ sở y tế KCB BHYT.

Tại Hội nghị này hai đơn vị đã thống nhất các chương trình phối hợp thực hiện trong việc KCB BHYT, thanh quyết toán chi phí KCB BHYT, tuyên truyền về chính sách BHYT đến với người bệnh BHYT, thống nhất nội dung chương trình thực hiện chính sách BHYT cho người bệnh BHYT, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, không để ách tắc xẩy ra, chuẩn bị tốt nhất cho việc thực hiện Luật BHYT, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách BHYT tại tuyến xã, đưa phương châm “tất cả vì người bệnh BHYT”, góp phần vào thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Phương Chi