Lãnh đạo BHXH tỉnh làm việc với BHXH thị xã An Khê

28/05/2009 10:26 AM

Ngày 27/5/2009 ông Phan Văn Quảng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh và lãnh đạo một số phòng chức năng đã đến thăm và kiểm tra tình hình thực hiện chính sách BHXH-BHYT tại BHXH thị xã An Khê.

Ông Trịnh Duy Phước - Phó giám đốc BHXH thị xã đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của BHXH thị xã. Trong 5 tháng đầu năm 2009 BHXH An Khê đã triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tỉnh giao, cụ thể như sau:

Về công tác thu BHXH-BHYT:

Quỹ BHXH thu 3.858 triệu đồng, đạt 36,67 % kế hoạch, trong đó BHXH bắt buộc thu 3,85 tỷ đồng đạt 36,32%kế hoạch, BHXH tự nguyện thu trên 9,1 triệu đồng đạt 73,15% kế hoạch (trong đó số tham gia mới 05 người).

Quỹ BHYT thu trên 1,64 tỷ đồng đạt 40,33% kế hoạch, trong đó BHYT bắt buộc thu trên 1,5 tỷ đồng đạt 43% kế hoạch, BHYT tự nguyện thu trên 137,4 triệu đồng đạt 23,9% kế hoạch, trong đó chủ yếu là các đối tượng thuộc hộ gia đình.

Công tác scan sổ BHXH về cơ bản đã hoàn thành, công tác nhập dữ liệu đang được tiến hành theo đúng tiến độ.

Về công tác chi trả BHXH: Trong 05 tháng tổng chi BHXH là 6,37 tỷ đồng, trong đó chi thường xuyên 5,7 tỷ triệu đồng, chi một lần là 665,2 triệu đồng. Công chi trả và quản lý tài chính được thực hiện tốt, việc quản lý các đối tượng chặt chẽ, các đối tượng có nhu cầu tạm vắng tạm trú thực hiện đúng qui định, chú trọng đến công tác bảo quản an toàn tiền mặt.

Công tác giải quyết các chế độ ngắn hạn cho đối tượng được thực hiện chính xác, kịp thời, đúng qui định. Trong 5 tháng đã giải quyết được cho 92 đối tượng với tổng kinh phí trên 270 triệu đồng.

Công tác giám định bảo hiểm y tế được tăng cường, đã thực hiện giám định 100% chứng từ ngoại trú và 20% hồ sơ bệnh án nội trú theo qui định. Thực hiện tốt công tác thanh quyết toán kinh phí khám chữa bệnh (KCB) hàng tháng. Trong 5 tháng số lượt KCB nội trú là 1.304 đối tượng, KCB ngoại trú là 8.252 đối tượng. Tổng kinh phí KCB là trên 1,02 tỷ đồng.

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2009 của đơn vị, ý kiến bổ sung của công chức viên chức và ý kiến tham gia của lãnh đạo các phòng chức năng BHXH tỉnh, ông Phan Văn Quảng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được của tập thể cán bộ viên chức BHXH thị xã An Khê, đồng thời cũng nêu lên một số những tồn tại, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ của BHXH thị xã, yêu cầu BHXH thị xã An Khê cần phối hợp tốt với các phòng chức năng của BHXH tỉnh, tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung các biện pháp tăng cường đôn đốc thu BHXH-BHYT.

Sau khi giải trình một số nội dung theo yêu cầu của Phó Giám đốc BHXH tỉnh và lãnh đạo các phòng chức năng, báo cáo một số phương án nhằm triển khai thực hiện thắng lợi kế hoạch 6 tháng đầu năm 2009, ông Vũ Đức Sáu-Giám đốc BHXH thị xã thay mặt cán bộ viên chức BHXH thị xã An Khê cảm ơn sự quan tâm của Ban Giám đốc BHXH tỉnh và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó giám đốc BHXH tỉnh, hứa sẽ tổ chức thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của ngành trên địa bàn trong thời gian tới./.

Thanh Thúy