Đại hội chi đoàn Nội vụ-Lao động-Bảo hiểm xã hội huyện Ia Pa lần thứ I nhiệm kỳ 2012 – 2014

26/12/2011 08:15 AM

Vừa qua, tại Hội trường cơ quan BHXH, được sự nhất trí của cấp ủy chi bộ Nội vụ-Lao động-Bảo hiểm xã hội huyện, Ban thường vụ huyện đoàn, Chi đoàn Nội vụ-Lao động-BHXH tiến hành tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2012 – 2014. Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ksor Nhan - Bí thư chi bộ Nội vụ-Lao động-BHXH, đồng chí Trần Văn Hoà - Chủ tịch công đoàn, đồng chí Võ Thị Liễu - Phó bí thư huyện đoàn Ia Pa và đông đủ đoàn viên của chi đoàn tham dự.

Trong không khí trang nghiêm của buổi đại hội chi đoàn, đồng chí Võ Xuân Tiến – Bí thư chi đoàn báo cáo kết quả hoạt động phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ lâm thời năm 2011. Kết quả hoạt động phong trào đoàn thanh niên nhìn chung chi đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, thực hiện tốt các nhiệm vụ, chức năng trong việc tuyên truyền, giáo dục, phát động được các phong trào thi đua, tổ chức các phong trào như: Phối hợp với chi đoàn BHXH tỉnh Gia Lai xuống khám sức khoẻ, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách xã Kim Tân; thăm gia đình mẹ Việt Nam anh hùng; tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phong trào văn hóa, văn nghệ, vận động đoàn viên thanh niên đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan và hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện do huyện đoàn phát động…

Bên cạnh những mặt đã đạt được Chi Đoàn vẫn còn một số tồn tại như: Hoạt động phong trào đoàn có lúc, có nơi chưa thể hiện được bề nổi, nội dung và hình thức sinh hoạt chưa phong phú, chưa thường xuyên nên hiệu quả đạt chưa cao; Công tác tham mưu với cấp uỷ đảng có lúc chưa thực hiện tốt còn thụ động, thiếu linh hoạt, chưa tranh thủ tuyệt đối sự giúp đỡ và tạo điều kiện của Chi bộ.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2012 – 2014, đồng chí Võ Xuân Tiến tái đắc cử Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2014.

Đại hội thống nhất thông qua một số chỉ tiêu công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2012– 2014 như sau: Phấn đấu hàng năm có 100% đoàn viên trong chi đoàn tham gia đầy đủ các hoạt động phong trào đoàn. Phấn đấu hàng năm có 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ và đạt được 80% danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có từ 15-20% đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; chi đoàn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Phấn đấu trong nhiệm kỳ (2012-2014) giới thiệu từ 3 đoàn viên ưu tú trở lên tham gia học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng và giới thiệu từ 2-4 đoàn viên ưu tú trở lên cho Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp Đảng. Sẵn sàng đảm nhận những phần việc của thanh niên, phấn đấu hàng năm có ít nhất 02 việc làm tình nghĩa để giúp đỡ các gia đình trong diện chính sách.

P’lom Ia Pa