Chi đoàn BHXH Kbang "Ngày thứ bảy tình nguyện"

28/05/2009 10:12 AM

Thực hiện nghị quyết Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kbang khoá VI nhiệm kỳ 2007 – 2012 với phong trào hành động: “ Tuổi trẻ huyện Kbang học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” là một biện pháp hữu hiệu trong học tập, công tác và đời sống của đoàn viên, thanh niên huyện nhà.

Nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nội dung và tầm quan trọng của cuộc vận động này, ngay từ những tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Chi bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH), thủ trưởng các cơ quan khối Lao động xã hội, cũng như phối kết hợp với công đoàn cơ sở BHXH, Ban chấp hành chi đoàn BHXH đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng các phong trào do đoàn cấp trên phát động.

Vừa qua Chi đoàn BHXH huyện Kbang phát động phong trào với chủ đề: “ngày thứ bảy tình nguyện”. Bước đầu tuy có khó khăn, nhưng đã lôi cuốn được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia giúp cho nhân dân làng Lợk ổn định định canh, định cư; dọn dẹp vệ sinh xung quanh làng, hướng dẫn cho bà con thực hiện việc ăn chín, uống sôi, sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, khi ngủ phải mắc màn để tránh dịch bệnh xảy ra; đồng thời hướng dẫn cho bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từng bước ổn định phát triển kinh tế gia đình; chi đoàn BHXH cùng với đoàn viên thanh niên làng Lợt tổ chức lao động dọn khoảng 20 M3 cát trong ruộng của bà con do bị mưa lũ ngập trôi vào để bà con kịp thời canh tác cho đúng thời vụ. Ngoài ra chi đoàn còn tuyên truyền cho các cặp vợ chồng không nên sinh con thứ 3, nhất là các cặp vợ chồng trẻ; hướng dẫn cho chi đoàn làng Lợt về công tác phát triển đoàn viên mới, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho chi bộ để phát triển Đảng, hướng dẫn cho các đoàn viên ưu tú viết lý lịch Đảng.

Tuy những công việc làm chưa đạt kết quả như mong muốn, nhưng mang một ý nghĩa quan trọng của đoàn viên, thanh niên chi đoàn BHXH đối với bà con, được bà con nhân dân làng Lợt phấn khởi, tạo niềm tin cho dân làng bước vào một vụ mùa mới bội thu. Mỗi đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn BHXH thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chính trị góp phần xây dựng đơn vị, quê hương ngày càng vững mạnh./.

Quốc Thái