Tháng thanh niên: "Chi Đoàn BHXH Gia lai hành động vì an sinh xã hội"

03/03/2009 12:00 AM

Ngày 28 tháng 2 năm 2009 Chi đoàn BHXH tỉnh Gia lai đã hăng hái tham gia lễ ra quân “Tháng thanh niên 2009” do Đoàn khối Cơ quan dân chính Đảng tổ chức với hơn 350.000 đoàn viên thanh niên của khối Dân chính Đảng tỉnh.

Ngay sau buổi lễ, các tổ chức Đoàn đã sôi nổi bắt tay ngay vào những hoạt động cụ thể như: Tổ chức các hoạt động đoàn viên thanh niên hướng về cơ sở “Vì cuộc sống cộng đồng” thăm và tặng quà, giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh Hùng, tham gia cuộc hành trình về biên giới thăm và tặng quà, giao lưu với các chiến sỹ bộ đội Biên phòng …

Chi đoàn BHXH tỉnh cũng có những hành động cụ thể khởi động hoạt động “Tháng thanh niên năm 2009”. Đầu tiên là phát động đợt thi đua cao điểm trong đoàn viên thanh niên đăng ký thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan…phát động cùng nhau học tập trau dồi kinh nghiệm phục vụ công việc tốt hơn; phát động phong trào “Xây dựng thái độ ứng xử văn minh” trong Đoàn viên thanh niên.

Tiếp theo cùng cụm thi đua số 5 lên kế hoạch cụ thể; tổ chức các hoạt động “Vì cuộc sống cộng đồng”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; theo đúng lịch trình ngày 21 tháng 3 năm 2009 Đoàn viên thanh niên trong cụm sẽ lên đường tiến về xã trọng điểm ChưProPơNan huyện Phú Thiện tỉnh Gia Lai thăm và tặng quà, giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh Hùng…; tổ chức giao lưu văn hóa thể dục thể thao ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh với Xã Đoàn ChưProPơNan.

Theo kế hoạch, ngày 26 tháng 3 năm 2009 Chi đoàn sẽ phối hợp với cụm thi đua số 5 tổ chức buổi sinh hoạt tọa đàm với chủ đề “Thanh niên thời đại Hồ Chí Minh”, buổi tọa đàm tìm hiểu về lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong từng đoàn viên thanh niên./.

GTD137