Chi đoàn BHXH tỉnh Gia lai đánh giá công tác tình hình hoạt động Đoàn năm 2008 và triển khai công tác hoạt động Đoàn năm 2009

20/03/2009 08:30 AM

Sáng ngày 11 tháng 02 năm 2009 Chi đoàn BHXH tỉnh Gia lai tổ chức đánh giá hoạt động Đoàn năm 2008 và triển khai nhiệm vụ năm 2009. Đến dự có Đ/c Thới Văn Đạo - Bí thư Chi bộ - Giám đốc BHXH tỉnh; Đ/c Nguyễn Minh Chánh – phó bí thư Chi bộ; Đ/c Đặng Thị Hồng Ái – Chi ủy viên phụ trách Đoàn thanh niên.

Sáng ngày 11 tháng 02 năm 2009 Chi đoàn BHXH tỉnh Gia lai tổ chức đánh giá hoạt động Đoàn năm 2008 và triển khai nhiệm vụ năm 2009. Đến dự có Đ/c Thới Văn Đạo -  Bí thư Chi bộ - Giám đốc BHXH tỉnh; Đ/c Nguyễn Minh Chánh – phó bí thư Chi bộ; Đ/c Đặng Thị Hồng Ái – Chi ủy viên phụ trách Đoàn thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Huy Giáp – Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh Gia lai thay mặt Chi đoàn báo cáo công tác Đoàn năm 2008 và triển khai công tác năm 2009. Trong năm 2008, trên cơ sở Nghị quyết của Đại hội Chi đoàn BHXH tỉnh lần thứ VI, được sự quan tâm của cấp Uỷ Đảng, Chính quyền và chỉ đạo của Đoàn cấp trên, hoạt động Chi đoàn BHXH tỉnh Gia Lai đã có sự chuyển biến thực sự, tham gia và hưởng ứng đầy đủ các phong trào do Đoàn cấp trên phát động, cũng như các hoạt động của cấp ủy, chính quyền cơ quan giao cho.

Đoàn viên thanh niên trong Chi Đoàn BHXH tỉnh Gia Lai vững tin vào sự nghiệp đổi mới của đất nước do Đảng lãnh đạo, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác”, xây dựng chương trình “ tự rèn” của đoàn viên, xung kích đi đầu trong công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, xây dựng thái độ ứng xử văn hoá nơi công sở, hăng hái thi đua tự học tập và rèn luyện để cống hiến và trưởng thành; tích cực phấn đấu để xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

Qua đánh giá tổng kết năm 2008 của Đoàn khối CQ DC Đảng tỉnh Gia lai, về tập thể Chi đoàn BHXH tỉnh Gia Lai đạt Tập thể Chi đoàn vững mạnh xuất sắc, được tặng cờ và giấy chứng nhận; về cá nhân 39 đoàn viên đạt đoàn viên xuất sắc, trong đó có 05 đoàn viên được Đoàn cấp trên tặng giấy khen.

Triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2009 : Bám sát Nghị quyết của Chi bộ Đảng, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đoàn cấp trên, đề ra nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2009 của Chi đoàn BHXH tỉnh như sau:

1./ Xây dựng kế hoạch hành động thực hiện chương trình của Đảng uỷ thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy trung ương Đảng khoá X về ‘‘Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá’’

2./ Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động ‘‘ Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác’’

3./ Triển khai đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động ‘‘Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam’’ tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng Đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp.

4./ Chuẩn bị kỷ niệm 78 năm ngày thành lập đoàn và ‘‘ Tháng thanh niên’’ năm 2009 – Phương châm hành động Tháng thanh niên 2009 ‘‘ Tuổi trẻ hành động vì an sinh xã hội, mỗi đoàn viên một hành động, mỗi chi đoàn một hoạt động’’

Phương châm tháng thanh niên năm nay gắn liền vào công việc mà ngành BHXH đang thực thi.

5./ Tổ chức tốt các hoạt động ‘‘ kỳ nghỉ hồng’’- hè 2009

6./ Xây dựng phong trào  ‘‘ 5 xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ Quốc’’ và phong trào ‘‘ 4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp’’

7./ Đẩy mạnh cuộc vận động ‘‘ Vì đàn em thân yêu’’.- Đoàn viên BHXH vận động và hưởng ứng xây dựng ‘‘quỹ khuyến học’’ của BHXH Gia lai.

8./ Đoàn viên BHXH tỉnh chuẩn bị tốt các hoạt động  văn hoá thể thao của đoàn cũng như của cụm thi đua...

9./ Đoàn viên trong Chi đoàn luôn học tập, trau dồi đạo đức cách mạng, có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn an tâm công tác; Đoàn kết thống nhất, có tinh thần trách nhiệm trong công việc và nhiệt tình trong hoạt động của Đoàn. Phấn đấu đạt 100% kế hoạch  mà  BHXH Việt Nam giao.

GTD137