Đoàn viên chi đoàn BHXH huyện Ia Grai tham gia hiến máu nhân đạo

31/03/2014 03:21 PM

Hưởng ứng phong trào “Hiến máu nhân đạo” do Tỉnh Đoàn và Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Gia Lai; Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2014 của Huyện Đoàn Ia Grai. Sáng ngày 29/03/2014, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Huyện Đoàn Ia Grai tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” cho các đoàn viên thanh niên và đã thu hút được hàng trăm đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Ia Grai đăng ký tham gia trên tinh thần tự nguyện, nhiệt tình giúp sức mang đến nhiều hơn nữa những giọt máu nặng nghĩa tình đến với cồng động.

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Hằng ngày, hằng giờ trên địa phương chúng ta nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu nhỏ bé của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu. Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp của tuổi trẻ việc tổ chức hiến máu nhân đạo hàng năm góp phần từng bước xây dựng nét văn hóa làm việc thiện, hiến máu của của con người trong cộng đồng, trong đó nòng cốt là lực lượng Đoàn thanh niên hiện nay.

Tham gia phong trào “hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp của đoàn viên thanh niên huyện Ia Grai cũng như thanh niên Việt Nam nói chung. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Trà Giang