Tháng thanh niên 2013: Chi đoàn BHXH tỉnh tham gia Hội trại “Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác”

25/03/2013 09:22 AM

Hưởng ứng các hoạt động trong tháng thanh niên 2013, nhằm thiết thực Chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2013), trong hai ngày 21 và 22-3/2013, tại Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh Gia Lai, Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội trại truyền thống “Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác” năm 2013. Tham gia hội trại có 21 tiểu trại với gần 600 đoàn viên, thanh niên đại diện cho 64 Chi đoàn và Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Tham gia hội trại “Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác” năm 2013, Cụm thi đua số 5 gồm 14 Chi đoàn và 01 đoàn cơ sở được chia làm 04 trại. Chi đoàn BHXH tỉnh tham gia hội trại với 12 đoàn viên và tham gia dựng trại với các Chi đoàn Sở Tư pháp (trại trưởng), Chi đoàn Sở Thông tin truyền thông (phó trại), Chi đoàn BHXH tỉnh, Chi đoàn Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm với tên trại là “Đoàn kết” để thể hiện rõ tinh thần đoàn kết của các Chi đoàn trong cụm thi đua số 5 nói riêng và các Chi đoàn trong Đoàn khối nói chung.

Hội trại diễn ra sôi nổi với các hoạt động như đốt lửa trại truyền thống, thi các trò chơi như: Cõng bạn ăn chuối, đua xe đạp chậm, đua thuyền trên cạn, kéo co, nhảy bao bố… được các bạn đoàn viên tham gia rất sôi nổi. Bên cạnh đó phần thi dạ hội hóa trang với chủ đề “Bảo vệ môi trường” với sản phẩm là các bộ váy, áo được các Chi đoàn tham gia hội trại thiết kế sáng tạo và tận dụng từ các vật dụng gần như đã bỏ đi như: bao tải, áo mưa, giấy báo, lon bia, lá cây, thùng cotton bỏ… cũng đã tạo nên không khí vui tươi, hào hứng, giúp đoàn viên thanh niên có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động đoàn, hội.

Cũng tại Hội trại lần này, BCH Đoàn khối Các cơ quan tỉnh đã tuyên dương gương thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác năm 2012. Chi đoàn BHXH tỉnh vinh dự có đ/c Nguyễn Thị Lam Trà được tuyên dương khen thưởng tại hội trại lần này.

Đây cũng là dịp để các đoàn viên, thanh niên trong Đoàn khối các cơ quan tỉnh tìm hiểu và ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên qua 82 năm xây dựng và trưởng thành; đồng thời tham gia các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn để thực hiện tốt phong trào “Thanh niên khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Một số hình ảnh các đoàn viên tham gia hội trại:

Với khẩu hiệu “Đoàn kết” để nêu thể hiện và cao tinh thần đoàn kết của đoàn viên thanh niên các Chi đoàn trong Đoàn khối CCQ tỉnh.

Đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh tham gia hội trại

Đoàn viên của các Chi đoàn trong trại “Đoàn kết”

Tham gia trò chơi nhảy bao bố

Thi “dạ hội hóa trang”