Đoàn Thanh niên các Chi đoàn thuộc Cụm thi đua số 5 tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội Gia Lai

06/02/2013 08:36 AM

Sáng ngày 05/02/2013, đại diện các Chi đoàn trong cụm thi đua số 5 – thuộc Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Gia Lai đã tổ chức hoạt động thăm và tặng quà cho các cụ già và các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Xúc động trước tấm lòng của đoàn viên thanh niên trong cụm thi đua Số 5. Ông Lê Văn Thành, Giám đốc Trung tâm chia sẻ, hiện nay Trung tâm là nơi thực hiện nhiệm vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 145 đối tượng bảo trợ xã hội gồm: người già không nơi nương tựa, người tàn tật, trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi. Bên cạnh đó, Trung tâm còn tổ chức giáo dục, dạy nghề cho đối tượng trong độ tuổi đi học, có sức lao động phù hợp với khả năng, năng lực của từng cá nhân.

Sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên trong cụm thi đua Số 5 là niềm khích lệ rất lớn đối với các cụ, các cháu nhỏ trong Trung tâm. Mỗi phần quà nhỏ của các đoàn viên hỗ trợ sẽ phần nào giúp cho Trung tâm đưa các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng, tìm mái ấm gia đình mới cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chuyến thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Gia Lai lần này sẽ là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên chia sẻ những khó khăn, sự thiếu hụt trong cuộc sống với các đối tượng bảo trợ xã hội, từ đó để họ tích cực hơn trong lao động, cũng như tạo niềm tin trong cuộc sống.

Phương Linh