Công đoàn cơ sở Phòng Lao động TB&XH huyện Đak Pơ tổ chức sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2012

18/06/2012 10:37 AM

Công đoàn Phòng lao động TB&XH là công đoàn cơ sở ghép của 02 cơ quan: Bảo hiểm xã hội huyện Đak Pơ và Phòng lao động TB&XH huyện với 16 đoàn viên trong đó có 09 nữ. Vừa qua, tại trụ sở làm việc của cơ quan BHXH huyện Đak Pơ, Công đoàn cơ sở phòng Lao động TB&XH tiến hành tổ chức sơ kết công tác công đoàn 06 tháng đầu năm 2012.

Sau khi nghe báo cáo sơ kết hoạt động của công đoàn 6 tháng đầu năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn 06 tháng cuối năm 2012 và thông qua báo cáo công tác tài chính công đoàn 06 tháng đầu năm 2012. Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến đóng góp hết sức sâu sắc, có trách nhiệm của các đoàn viên và tiếp thu ý kiến của ông Nguyễn Công Chánh- Phó Bí thư Chi bộ, hội nghị đã thống nhất với phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn 06 tháng cuối năm 2012 và đề ra một số chỉ tiêu cơ bản cần thực hiện như sau:

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, giáo dục cho đoàn viên có một bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới đất nước.

Phấn đấu 100% đoàn viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được các cấp, các ngành tặng giấy khen; 100% đoàn viên công đoàn tham gia tốt các hoạt động xã hội, từ thiện như ủng hộ các loại quỹ; 100% đoàn viên công đoàn thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ; Quản lý thu, chi đoàn phí công đoàn đúng quy định; Đề nghị Chi bộ xem xét kết nạp ít nhất 02 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Vận động nữ cán bộ công chức làm tốt công tác chuyên môn, phát triển kinh tế gia đình, giỏi việc nước đảm việc nhà, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

BCH công đoàn tranh thủ sự lãnh đạo của Chi bộ, duy trì sinh hoạt của Công đoàn đúng theo quy định tại Điều lệ Công đoàn Việt Nam, sinh hoạt phải sôi nổi, có nội dung phong phú, có tính kích lệ, hấp dẫn đoàn viên để thực sự trở thành nơi sinh hoạt bổ ích cho đoàn viên, cải thiện phương pháp ra Nghị quyết đảm bảo phù hợp thực tiễn. Quyết tâm phấn đấu trong năm 2012 Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, 100% đoàn viên công đoàn đạt từ loại khá trở lên, có đoàn viên được các cấp công đoàn khen thưởng.

Hồng Hạnh