Chi đoàn BHXH – Chi cục thuế huyện Chư Pưh hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2012

06/06/2012 09:27 AM

Hòa trong không khí tưng bừng của những ngày lễ lớn trong năm, thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây. Sáng ngày 05 tháng 06 năm 2012 tại trường THCS Nguyễn Trãi, Ủy ban nhân dân huyện Chư Pưh đã phát động phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2012. Về dự lễ phát động có Lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện và hơn 200 đoàn viên trực thuộc các chi đoàn trên địa bàn huyện nhà.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động ông Lê Quang Thái – Phó chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: Cách đây 51 năm, Bác Hồ đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân hăng hái trồng cây, trồng rừng và Người đã phát động phong trào "Tết trồng cây" đầu tiên trong cả nước. Từ đó, mỗi độ Xuân về, phong trào "Tết trồng cây" đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân. Lễ phát động “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ” năm 2012 nhằm “Chung tay xây dựng huyện Chư Pưh xanh – sạch – đẹp” và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” trong toàn thể đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân.

Để "Tết trồng cây" tiếp tục là nét đẹp truyền thống văn hóa và mang lại hiệu quả thiết thực, Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Chư Pưh yêu cầu các ngành, các địa phương phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và tổ chức triển khai nghiêm túc. Làm tốt công tác quy hoạch, chuẩn bị cây trồng, động viên toàn dân tham gia trồng cây, chăm sóc và bảo vệ rừng theo phương châm "Trồng cây nào sống tốt cây ấy".

Ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ lãnh đạo và các đoàn viên đã ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh trường học với 02 loại cây xà cừ, bằng lăng tím, qua đó đoàn viên xác định được ý thức, trách nhiệm được Tết trồng cây là một nét đẹp văn hóa Việt Nam thời kỳ hiện địa, đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế, xã hội và môi trường cho quê hương, đất nước. Trồng cây không chỉ là việc cho hôm nay mà là công việc cho tương lai, đây là biểu hiện sinh động của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.