Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đến thăm và làm việc với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Pơ

28/05/2009 10:06 AM

Chiều ngày 26/5/2009 ông Thới Văn Đạo - Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đến thăm và làm việc với tập thể cán bộ, viên chức cơ quan BHXH huyện Đăk Pơ. Cùng đi với Giám đốc có Phó Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính và Phó Trưởng phòng Giám định Bảo hiểm y tế.

Ông Trần Hà - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Pơ đã báo cáo tình hình công tác BHXH, BHYT trong 5 tháng đầu năm 2009:

Về công tác Thu BHXH, BHYT bắt buộc tổng số trên 2,1tỷ đồng đạt 28,45%; Thu BHXH tự nguyện: 953.000 đồng đạt 13,15%; Thu BHYT tự nguyện có 233 đối tượng tham gia đạt 21%, với số tiền thu trên 55 triệu đồng đạt 36%; Công tác triển khai BHYT tự nguyện hộ cận nghèo Cơ quan đã giao danh sách từng gia đình các thôn, xã về các Đại lý để vận động thu 50% số tiền còn lại; Công tác scan sổ BHXH: được 545 sổ đạt 51,4%; Nhập các thông tin của ảnh sổ đã scan: 40 sổ đạt 4,25%; Công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH: 1.092 lượt người với số tiền chi 1,75 tỷ đồng, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, an toàn quỹ tiền mặt; Công tác Giám định chi phí khám chữa bệnh BHYT cho: 2.864 lượt người với số tiền chi 250 triệu đồng; Công tác công nghệ thông tin đã kết nối mạng LAN, cài đặt và sử dụng tốt phần mềm kế toán VSA 1.0.

Sau khi nghe báo cáo, Giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương khen ngợi tập thể cán bộ, viên chức cơ quan BHXh huyện Đăk Pơ đã đoàn kết, nỗ lực mọi mặt trong công tác để đạt được thành tích trong 5 tháng đầu năm 2009, đồng thời chỉ đạo một số công tác chuyên môn những tháng còn lại của năm 2009:

1. Đối với công tác Thu: Đôn đốc các đơn vị sử dụng lao động, đơn vị quản lý đối tượng nộp BHXH, BHYT, phấn đấu cuối năm 2009 hoàn thành kế hoạch giao; Có kế hoạch triển khai thu Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn huyện theo Luật Bảo hiểm xã hội; Để thuận lợi trong công tác tham mưu với Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện về thu BHXH, BHYT trong các báo cáo nên nêu số liệu của công tác Chi trước, công tác Thu sau.
  2. Công tác báo cáo, thống kê phải tách riêng số liệu thu 20% BHXH và 3% BHYT của từng nhóm đối tượng để dễ so sánh với số liệu chi cho từng nhóm đối tượng này.
  3. Công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH phải chấp hành đúng nguyên tắc tài chính quy định, chỉ thực hiện chi trả cho đối tượng khi có bảng kê do BHXH tỉnh lập.
  4. Công tác Giám định: Cơ quan BHXH và cơ sở khám chữa bệnh phải có Quy chế ấn định thời gian cuối cùng giao, nhận hồ sơ thanh toán chi phí khám chữa bệnh còn tồn của năm trước.

Giám đốc BHXH huyện Đăk Pơ - ông Trần Hà thay mặt cơ quan đã cám ơn, tiếp thu sự chỉ đạo của Giám đốc BHXH tỉnh và hứa sẽ triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch BHXH tỉnh đã giao trong 6 tháng đầu và năm 2009./.

Trần Văn Tuấn