BHXH thị xã An khê tổ chức Hội nghị đại lý thu BHYT tự nguyện

27/05/2009 08:29 AM

Ngày 22/5/2009 BHXH thị xã An khê đã tổ chức Hội nghị đại lý thu BHYT-TN trên địa bàn thị xã. Về dự Hội nghị có đông đủ 13 đại lý thu BHYT tự nguyện tại các xã, phường trên địa bàn thị xã và toàn thể cán bộ viên chức của BHXH thị xã An khê.

Ông Vũ Đức Sáu- Giám đốc BHXH Thị xã đã báo cáo, đánh giá tình hình thực hiện công tác thu BHYT-TN và kết quả hoạt động của các đại lý trong năm 2008 và 04 tháng đầu năm 2009.

Năm 2008, các đại lý BHYT tự nguyện trên địa bàn thị xã đã có nhiều nỗ lực cố gắng và hoạt động có hiệu quả, tổng số đối tượng tham gia trong năm là 3.835 người, tổng số thu là gần 576 triệu đồng, trong đó số tham gia BHYT tự nguyện hộ gia đình là 782 người, số thu là trên 228 triệu đồng. Bốn tháng đầu năm 2009, tổng số đối tượng tham gia là 407 người, tổng số thu là trên 120 triệu đồng, trong đó chủ yếu là tham gia BHYT tự nguyện hộ gia đình.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đánh giá một cách nghiêm túc những mặt làm được và những tồn tại của hệ thống đại lý BHYT tự nguyện. Tập trung phân tích những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chính sách BHYT tự nguyện trên địa bàn để có biện pháp tháo gỡ.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Hội nghị cũng thống nhất tập trung triển khai một số giải pháp như sau:

• Tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHYT trong cộng đồng dân cư thông qua công tác chỉ đạo triển khai chính sách BHYT của cấp uỷ, chính quyền địa phương và cơ quan BHXH tỉnh.
  • Đẩy mạnh công tác phối hợp triển khai thực hiện giữa các đại lý BHYT tự nguyện xã, phường với hệ thống thôn, làng, tổ dân phố, giúp người dân nhận thức đầy đủ về tính nhân văn, ưu việt của chính sách BHYT của Đảng và Nhà nước ta.
  • Thực hiện tốt công tác giám định khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT, như vậy sẽ có tác động tích cực trong công tác tuyên truyền vận động tham gia BHYT.
  • Đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm thiểu các thủ tục trong khám chữa bệnh BHYT, linh hoạt trong việc thực hiện chuyển viện theo tuyến kỹ thuật do Bộ Y tế qui định.

Cũng tại Hội nghị, BHXH Thị xã An khê đã triển khai công tác lập danh sách các thành viên trong hộ cận nghèo theo chỉ đạo của BHXH tỉnh, phấn đấu đến 30/6/2009 sẽ hoàn tất công tác điều tra hộ cận nghèo làm tiền đề tốt cho việc vận động thu BHYT-TN đối với hộ cận nghèo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch thu BHYT tự nguyện năm 2009 và các năm tiếp theo./.

HỒ HIỆP