Từ ngày 16/4/2020 đến ngày 16/5/2020 thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp 02 tháng 4 và 5/2020

01/04/2020 01:59 PM

BHXH tỉnh Gia Lai vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH. BHTN tháng 4 và 5/2020 qua Bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo nội dung báo cáo của BHXH tỉnh, về cách thức chi trả cùng một kỳ chi trả của 02 tháng 4 và 5/2020 được thực hiện kể từ ngày 16/4/2020 đến ngày 16/5/2020. Đối với việc chi trả bằng tiền mặt, Bưu điện sẽ thực hiện chi trả trực tiếp tại nhà đúng theo địa chỉ nơi cư trú của người hưởng, trường hợp người ủy quyền cho người khác nhận thay hoặc người hưởng yêu cầu chuyển đổi địa chỉ chi trả thì phải chuyển đến Bưu điện huyện, thị xã, Bưu điện văn hóa xã để nhận. Riêng đối với người hưởng khu vực thành phố Pleiku sẽ đến nhận tại Bưu điện Trung tâm thành phố Pleiku hoặc Bưu điện Biển Hồ. Trong thời gian chi trả, nhân viên Bưu điện thực hiện đeo khẩu trang, sát khuânt, trang bị các phương tiện phòng dịch khác nếu cần thiết (găng tay, quần áo bảo hộ...).

Đối với chi trả qua ATM: Bưu điện chi trả vào tài khoản ATM của người hưởng tháng 4 và tháng 5/2020 sau khi BHXH tỉnh cấp đủ kinh phí chi trả cho Bưu điện.

Đối với người bị cách ly hoặc thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19: Bưu điện sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 để có thời gian cụ thể chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng sau khi hết thời hạn cách ly.

Có thể nói, BHXH tỉnh Gia Lai quyết tâm, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19, đồng thời cũng luôn đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.