Cụm thi đua số 2 đánh giá công tác thi đua khen thưởng Quý II năm 2020

01/07/2020 07:35 AM

Vừa qua, tại Hội trường BHXH huyện Chư Sê, Cụm thi đua số 2 BHXH tỉnh Gia Lai gồm 4 huyện (BHXH Chư Sê, BHXH Chư Pưh, BHXH Chư Prông, BHXH Đức Cơ) đã tổ chức đánh giá công tác thi đua khen thưởng Quý II năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ Quý III năm 2020.

Trong Quý II năm 2020 toàn cụm đã đạt được nhiều kết quả và chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra như: Số lao động tham gia BHXH có 11.887 người chiếm 5,37% lực lượng lao động, tham gia BHTN có 7.789 người, chiếm 4,75% lực lượng lao động, đối tượng tham gia BHYT có 346.112 người chiếm 90,2% dân số. Về chỉ tiêu thu đến hết 30/6/2020 thu trên 222 tỷ đồng; Công tác cấp phát sổ, thẻ luôn đảm bảo kịp thời đúng quy định và thuận lợi cho đối tượng tham gia, với tổng số thẻ toàn cụm đã cấp là 65.678 thẻ BHYT, trong đó cấp mới là 39.128 thẻ, cấp lại là 26.550 thẻ. Đã cấp 650 sổ BHXH trong đó cấp mới là 448 sổ, cấp lại 202 sổ. Đã chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho 9.256 đối tượng với số tiền 192,536 tỷ đồng.

Với kết quả trên, Cụm đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng BHXH tỉnh công nhận Quý II năm 2020, về tập thể: Có 4 đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động Tốt”; Về cá nhân đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng BHXH tỉnh xét công nhận cho 24 viên chức đạt loại A, cho 23 viên chức đạt loại B.

Nhiệm vụ trong Quý III 2020, Cụm thi đua số 2 sẽ làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện, tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; phấn đấu thực hiện BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân. Đôn đốc thu hồi nợ đọng đến mức thấp nhất. Đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, chú trọng nhóm đối tượng là người tham gia BHXH tự nguyện, người tham gia BHYT theo hộ gia đình, hộ có thu nhập trung bình. Tăng cường công tác kiểm tra và triển khai thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHTN, BHYT. Đẩy mạnh CCHC không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ BHXH, BHYT cho người lao động. Quản lý và sử dụng quỹ BHXH, quỹ BHYT theo quy định, đảm bảo cân đối quỹ hàng năm. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong mọi hoạt động của đơn vị, để đẩy nhanh công tác giải quyết chế độ, quyền lợi cho đơn vị, người lao động. BHXH các huyện phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được BHXH tỉnh giao trong năm 2020. Thực hiện nhiệm vụ của Ngành năm 2020 gắn với chủ đề “Công chức, viên chức ngành BHXH nêu cao tính thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020”.

BHXH Chư Sê