Gia Lai: Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

06/10/2011 07:43 AM


Sáng 4-10, tại Sở Y tế, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương do ông Hà Quang Hòa- Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai.

Ảnh: Nguyễn Giác
Ảnh: Nguyễn Giác
Sáng 4-10, tại Sở Y tế, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương do ông Hà Quang Hòa- Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai.

 
 
Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 197 đoàn thanh- kiểm tra liên ngành chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiến hành kiểm tra 3.935 cơ sở, qua đó phát hiện 880 cơ sở không chấp hành quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý 424 cơ sở vi phạm, với tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước trên 200 triệu đồng. Ngoài ra còn tổ chức 96 lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho 4.450 học viên là chủ, nhân viên các nhà hàng, quán ăn.
 
 
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương ghi nhận những kết quả đạt được của tỉnh, đồng thời đề nghị tỉnh cần tăng cường thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Chú trọng kiểm soát chặt chẽ việc mua bán, giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm. Riêng vấn đề sản xuất rượu thủ công tràn lan, cơ quan chuyên môn cần tăng cường phối hợp kiểm tra...  
 
 
Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương đã tiến hành kiểm tra Trường Phổ thông Nguyễn Văn Linh và cơ sở chế biến cà phê Thanh Thủy (TP. Pleiku) và đánh giá công tác vệ sinh tại đây là đảm bảo.

Theo Báo Gia Lai