Nhiều cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

15/01/2014 07:32 AM


Theo đoàn thanh-kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVTTP), kết quả thanh-kiểm tra ban đầu từ ngày 7-1 đến 13-1-2014, qua kiểm tra 23 cơ sở, đoàn thanh-kiểm tra đã phát hiện 16 cơ sở vi phạm các quy định trong đảm bảo ATVSTP; trong đó, có 11 hộ kinh doanh bánh, kẹo, mứt tại Trung tâm Thương mại Pleiku với lỗi vi phạm kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đoàn thanh-kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVTTP), kết quả thanh-kiểm tra ban đầu từ ngày 7-1 đến 13-1-2014, qua kiểm tra  23 cơ sở, đoàn thanh-kiểm tra đã phát hiện 16 cơ sở vi phạm các quy định trong đảm bảo ATVSTP; trong đó, có 11 hộ kinh doanh bánh, kẹo, mứt tại Trung tâm Thương mại Pleiku với lỗi vi phạm kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đoàn liên ngành đã niêm phong gần 80 kg thực phẩm của các hộ vi phạm tại Trung tâm Thương mại Pleiku chờ tiêu hủy.        
 

Ảnh: Như Ý
Ảnh: Như Ý

5 cơ sở vi phạm còn lại gồm: Công ty TNHH Thanh Long (34 Lê Lai, TP.Pleiku), hộ kinh doanh Lục Thị Minh Hương (143 Trường Chinh, TP. Pleiku), Công Ty TNHH Thế Nghĩa (20A Đinh Tiên Hoàng); hộ kinh doanh Vũ Thị Măng (tổ 15, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) và Tạp hóa Thanh Hoa (03 Nguyễn Trãi, TP. Pleiku). Các lỗi vi phạm chủ yếu là  không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ; không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATVSTP; không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm chéo; không bảo đảm và duy trì vệ sinh nơi kinh doanh.

Theo Báo Gia Lai