Giám đốc BHXH tỉnh kiểm tra tình hình xây dựng trụ sở BHXH huyện và làm việc với BHXH huyện Chư Sê về công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2009

19/03/2009 08:59 AM

Ngày 11 tháng 3 năm 2009, ông Thới Văn Đạo - Giám đốc BHXH tỉnh cùng đại diện một số phòng chức năng về kiểm tra tình hình xây dựng trụ sở BHXH huyện Chư Sê và làm việc với cán bộ viên chức BHXH huyện về công tác thực hiện kế hoạch năm 2009.

Ông Nguyễn Tích Việt - Giám đốc BHXH huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của đơn vị trong những tháng đầu năm, nhất là từ khi có quyết định của Giám đốc BHXH tỉnh tạm giao kế  hoạch năm 2009 cho BHXH Chư Sê. Ngay từ đầu năm, tập thể BHXH huyện Chư Sê đã tập trung cao độ vào các mặt công tác như thu BHXH-BHYT bắt buộc; BHYT tự nguyện, BHXH tự nguyện; công tác chi trả các chế độ BHXH; việc ứng dụng CNTT trong công tác chuyên môn nghiệp vụ tại đơn vị còn nhiều hạn chế do trình độ CNTT của cán bộ viên chức trong đơn vị còn yếu. Song với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, tập thể BHXH huyện Chư Sê sẽ cố gắng thực hiện vượt mức kế hoạch năm 2009.

Ông Thới văn Đạo – Giám đốcBHXH tỉnh đã biểu dương tinh thần làm việc của tập thể CBVC BHXH huyện, đầu năm đã tham mưu cho huyện chỉ đạo về thực hiện thu BHXH-BHYT đối với các đơn vị ngoài quốc doanh. Năm 2009 Kế hoạch giao cho BHXH huyện Chư Sê cao hơn năm 2008, do vậy BHXH huyện phải tranh thủ hơn nữa sự chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền huyện và các ngành như Lao động, Y tế, Giáo dục. Giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tượng kịp thời, phối hợp với cấp uỷ chính quyền xã, thị trấn và các đại lý tuyên truyền vận động về BHXH-BHYT, BH thất nghiệp, việc KCB ban đầu tại tuyến cơ sở... và phải có sự đoàn kết nhất trí của CCVC trong đơn vị về mọi mặt. Công tác CNTT cần phải được nâng cao, cần bố trí cán bộ có trình độ CNTT tốt để áp dụng tất cả phần mềm ứng dụng của ngành vào các lĩnh vực chuyên môn. Tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền. Thường xuyên viết bài gửi về trang thông tin điện tử của BHXH tỉnh.

Ông Nguyễn Tích Việt thay mặt CCVC BHXH huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Giám đốc BHXH tỉnh, đơn vị sẽ cố gắng hơn nữa để thực hiện tốt kế hoạch được giao trong năm 2009./.

Ngô Thị Hiền