Chư Sê: Triển khai công tác BHXH, BHYT đối với ngành Giáo dục năm học 2024-2025

13/09/2024 03:59 PM

Sáng ngày 13/09, BHXH huyện Chư Sê phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHXH, BHYT đối với cán bộ giáo viên và học sinh năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 -2025. Dự và đồng chủ trì, Giám đốc BHXH huyện Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phạm Xuân Phúc; cùng sự tham dự của đại diện 51 trường học đóng chân trên địa bàn huyện Chư Sê.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, năm học 2023-2024, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho giáo viên và học sinh đã được quan tâm, triển khai quyết liệt đồng bộ, toàn huyện có 25.619 em học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 93,35%, còn khoảng trên 1.830 em học sinh chưa tham gia BHYT (trong đó, 721 em là người DTTS và 1.109 em là người kinh). Thực hiện trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu với số tiền trên 747 triệu và chi hoa hồng số tiền trên 249 triệu đồng cho các trường học. Kịp thời giải quyết chế độ ngắn hạn cho 180 lượt cán bộ, giáo viên với số tiền trên 1,945 tỷ đồng; đảm bảo công tác chi khám chữa bệnh BHYT cho 16.010 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh với số tiền: 3,2 tỷ đồng; cấp và gia hạn thẻ BHYT, cấp sổ BHXH kịp thời cho cán bộ giáo viên và học sinh.

Giám đốc BHXH huyện Chư Sê phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đại diện cơ quan BHXH huyện đã hướng dẫn việc thực hiện công tác BHYT học sinh năm học 2024-2025 và một số nội dung liên quan đến giải quyết chế độ chính sách đối với cán bộ giáo viên; hướng dẫn cài đặt sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số cũng như tuyên truyền việc sử dụng hình ảnh thẻ trên ứng dụng VssID, ứng dụng VneID, căn cước công dân gắn chip để khám chữa bệnh thay thế thẻ BHYT giấy; hướng dẫn công tác thu BHXH, BHYT cho cán bộ giáo viên và học sinh, trên cơ sở đó các đơn vị căn cứ triển khai đảm bảo theo quy định.

PTP Giáo dục và Đào tạo huyện Phạm Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phạm Xuân Phúc đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các nhà trường đạt kết quả cao trong triển khai BHYT học sinh, phê bình nghiêm khắc các đơn vị có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT thấp. Triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường học phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện, rà soát phân loại từng nhóm đối tượng học sinh, phối hợp tốt với chính quyền địa phương vào cuộc, đẩy mạnh tuyên truyền, từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết của phụ huynh, học sinh về BHYT; đối với những em có hoàn cảnh khó khăn cần có giải pháp phù hợp, vận động sự ủng hộ của các mạnh thường quân để mua thẻ BHYT, năm học 2024-2025 phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện giao, nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu chung của toàn huyện.

Tại hội nghị, Giám đốc BHXH huyện Chư Sê đã tuyên dương 05 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm học 2023-2024.

Giám đốc BHXH huyện tuyên dương tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm học 2023-2024

BHXH Chư Sê