Gia Lai: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của kỳ chi trả tháng 9/2024

29/08/2024 08:11 AM

BHXH tỉnh Gia Lai thông tin, do kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 04 ngày từ 31/8 - 03/9, do đó, BHXH tỉnh sẽ tiến hành chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người thụ hưởng sau kỳ nghỉ lễ.

Để đảm bảo cho người hưởng được nhận chế độ ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, Cơ quan BHXH đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện từ cuối tháng 08/2024. Lịch chi trả cho người hưởng qua tài khoản ngân hàng của BHXH tỉnh bắt đầu từ ngày 04/9/2024, đảm bảo hoàn thành trước ngày 10/9/2024. Đối với người hưởng nhận bằng hình thức tiền mặt, việc chi trả vẫn được thực hiện theo lịch chi trả định kỳ của Bưu điện tại các điểm chi trả.

Để giảm bớt các khâu trung gian, chi trả sớm nhất, kịp thời nhất để người hưởng nhận được tiền sớm nhất ngay từ đầu tháng, từ ngày 01/8, BHXH Việt Nam đã thực hiện trực tiếp chuyển tiền chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản cá nhân cho người hưởng tại BHXH 43 tỉnh, thành phố. Trong kỳ chi trả tháng 9/2024, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân tại 43 BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã triển khai theo hình thức này trong kỳ chi trả tháng 8/2024. Đối với 20 BHXH tỉnh còn lại, tiếp tục thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân và tiền mặt qua hệ thống bưu điện.

Hiện BHXH tỉnh Gia Lai đang thực hiện quản lý và chi trả cho trên 33.700 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, trong đó chi trả qua tài khoản ngân hàng có trên 14.400 người, chi trả bằng tiền mặt cho trên 19.300 người hưởng. Trên địa bàn toàn quốc, cả nước có gần 3,4 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng.

BHXH tỉnh Gia Lai thông tin thêm, đối với các trường hợp người hưởng chưa nhận được chế độ qua tài khoản ngân hàng do kê khai sai tài khoản cá nhân, đề nghị người hưởng liên hệ với cơ quan BHXH để thay đổi thông tin chính xác, kịp thời nhận chế độ ngay trong tháng./.

Vân Hạ