Gia Lai: Cơ bản hoàn thành chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo mức hưởng mới qua thẻ ATM

03/07/2024 09:01 AM

Với tinh thần chủ động chuẩn bị sẵn mọi nguồn lực, trên cơ sở chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Gia Lai đã khẩn trương triển khai việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người thụ hưởng theo Nghị định 75/2024/NĐ-CP.

Điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại phường Tây Sơn, thành phố Pleiku

Quyết liệt triển khai bắt tay ngay việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH theo quy định mới, Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Lực yêu cầu các đơn vị cần tập trung tối đa nguồn lực, thực hiện tốt phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của kỳ chi trả tháng 7/2024 theo đúng tinh thần, chỉ đạo, hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Đẩy mạnh truyền thông việc kịp thời điều chỉnh và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người hưởng trên địa bàn tỉnh ngay sau khi Nghị định có hiệu lực để yên tâm và đặt niềm tin cao vào chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước. Đảm bảo việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới kịp thời, chính xác, thuận tiện nhất cho người hưởng.

Theo thông tin từ BHXH tỉnh Gia Lai, tính đến chiều ngày 02/7/2024, toàn tỉnh đã cơ bản đảm bảo việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo lương mới cho 14.412 người nhận qua tài khoản ATM với số tiền trên 108,8 tỷ đồng.

Dự kiến từ ngày 04/7/2024, BHXH tỉnh sẽ phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH theo lương mới cho 19.346 người với số tiền gần 102,5 tỷ đồng.

Được biết, trong kỳ chi trả tháng 7/2024, BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức điều chỉnh và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho 33.758 người hưởng với số tiền trên 211,3 tỷ đồng.

ST