Phấn đấu 100% doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

27/07/2020 01:29 PM

Là một trong những chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025 được biểu quyết thông qua tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) diễn ra trong 02 ngày (ngày 23-24/7/2020). Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và 248 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 5 ngàn đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối.

Đ/c Nguyễn Đình Tiến - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp nhiệm kỳ 2020-2025 phát biểu tại Đại hội

Theo Báo cáo chính trị trình tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên, quần chúng từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã cơ bản thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Các tổ chức cơ sở Đảng giữ vững vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa VIII (nhiệm kỳ 2020-2025); đồng chí Nguyễn Đình Tiến - Tỉnh ủy viên, tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Khối khóa VIII (nhiệm kỳ 2020 -2025). Cũng tại Đại hội đã bỏ phiếu bầu 23 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025).

Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Tỉnh Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội thảo luận và biểu quyết thông qua các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó phấn đấu 100% doanh nghiệp hoàn thành việc nộp thuế, các nghĩa vụ khác đối với Nhà nước và các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định của pháp luật. Qua chỉ tiêu này cho thấy tầm quan trọng của việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến.

Về phía Đảng bộ cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai có 02 đại biểu tham dự Đại hội, đồng chí Trần Văn Lực, Bí thư Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh vinh dự được Đại hội bầu đi dự Đại hội Tỉnh Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh Trần Văn Lực và Phó Bí thư Lê Quốc Khánh dự Đại hội Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025

Phòng TCCB