BHXH tỉnh Gia Lai: Chúc mừng Ngày Truyền thống Tuyên giáo 01/8

02/08/2024 07:48 AM

Sáng ngày 01/8, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Truyền thống Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2024), đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai Trần Văn Lực đã đến thăm và chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Gửi lời hỏi thăm hỏi, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo trên toàn tỉnh nhân kỷ niệm ngày truyền thống của Ngành, Giám đốc BHXH tỉnh cho biết thêm, thời gian qua, việc tuyên truyền, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN luôn được sự quan tâm, đồng hành của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đặc biệt thành công trong việc tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai sớm Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW, đồng thời góp phần tham mưu HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 80/2024/NQ-HĐND hỗ trợ mức đóng BHYT cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh; ngoài ra, Ban Tuyên giáo các cấp, đặc biệt là Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo, đưa nội dung tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại các hội nghị báo cáo viên, qua đó cung cấp thông tin và đưa chính sách rộng rãi đến Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nhờ đó, đến nay toàn tỉnh có trên 81.000 người tham gia BHXH bắt buộc, gần 15.000 người tham gia BHXH tự nguyện và phấn đấu hoàn thành tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 93,75% dân số vào cuối năm 2024.

Thay mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Huy Toàn, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự phối hợp giữa cơ quan BHXH và Ban Tuyên giáo trong thời gian qua, đặc biệt được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá cao về công tác chuẩn bị cũng như tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW. Thời gian tới, mong muốn hai cơ quan tiếp tục duy trì mối quan hệ, thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN, góp phần đưa chính sách đến người dân, người đồng bào dân tộc thiểu số, tiến tới hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT theo Nghị quyết của Tỉnh Đảng bộ đề ra.

ST