Chư Pưh: Kết nghĩa với thôn đặc biệt khó khăn Thông B

04/06/2024 03:11 PM

Vừa qua, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng Thôn Thông B, Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và BHXH huyện Chư Pưh tổ chức kết nghĩa với thôn Thông B (xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai). Thôn Thông B là thôn đặc biệt khó khăn có 90 hộ, 448 nhân khẩu, trong đó người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 96%; thôn có 21 hộ nghèo, 26 hộ cận nghèo.

Đại diện các đơn vị ký kết nghĩa với thôn Thông B

Theo giao ước, các cơ quan, đơn vị kết nghĩa phối hợp tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho người dân của thôn; đấu tranh vạch trần luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, kích động, phá hoại sự nghiệp đổi mới, chia rẽ dân tộc của các thế lực thù địch; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao tinh thần phòng ngừa, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật; tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; thường xuyên nắm tình hình về phát triển kinh tế - xã hội, đời sống, tâm tư, nguyện vọng của người dân, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, khó khăn, vướng mắc của người dân; vận động Nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế xã hội giảm nghèo bền vững...

Thông qua hoạt động kết nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, phát huy trách nhiệm, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong thôn, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng mối quan hệ mật thiết lâu dài, đoàn kết và hỗ trợ, giúp đỡ nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao giữa các cơ quan, đơn vị với thôn Thông B.

Đơn vị kết nghĩa trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, các đơn vị đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thôn với tổng số tiền là 2.000.000 đồng.

BHXH Chư Pưh