Đức Cơ: Phấn đấu phát triển trên 100 người tham gia BHXH tự nguyện trong Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân năm 2024

14/05/2024 03:03 PM

Hưởng ứng Lễ Phát động Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân năm 2024 của BHXH tỉnh Gia Lai. Vừa qua, BHXH huyện Đức Cơ đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ phát động, ra quân nhằm đẩy mạnh truyền thông sâu rộng về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân trên địa bàn huyện.

Ngay sau Lễ phát động, lực lượng viên chức, người lao động của hai đơn vị đã chia thành các nhóm nhỏ trực tiếp đến chợ Đức Cơ và chợ xã Ia Dom để tuyên truyền, vận động người dân, lao động tự do, nông dân, tiểu thương... tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Riêng trong ngày ra quân đã vận động, phát triển mới được 18 người tham gia BHXH tự nguyện với tổng tiền gần 51 triệu đồng.

Bên cạnh đó, BHXH huyện cũng đẩy mạnh công tác truyền thông đến nhóm người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian để tư vấn, vận động người lao động không nhận BHXH một lần, tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng chính sách an sinh về lâu dài.

Ngoài ra, BHXH huyện còn tổ chức các hoạt động truyền thông trực quan thông qua việc treo băng rôn, áp phích, phướn… với các thông điệp truyền thông về chính sách BHXH, BHYT trên các trục đường chính của thị trấn.

Tin tưởng, thông qua các hoạt động tuyên truyền trực tiếp đã góp phần thay đổi nhận thức và thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo quyền lợi khi không may đau ốm, tai nạn, ổn định cuộc sống khi về già, góp phần hoàn thành mục tiêu trong tháng 5/2024, huyện Đức Cơ phấn đấu vận động, phát triển trên 100 người tham gia BHXH tự nguyện.

Văn Anh