BHXH tỉnh Gia Lai: Thực hiện cấp thẻ BHYT qua mạng xã hội Zalo

03/04/2020 10:31 AM

Nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, BHXH tỉnh Gia Lai triển khai giải pháp cấp bách việc cấp thẻ BHYT do hỏng hoặc mất thông qua mạng xã hội Zalo.

Theo đó, người có thẻ BHYT đăng nhập ứng dụng Zalo, nhắn tin qua số điện thoại trực tiếp tiếp nhận thông tin của cơ quan BHXH 0982.071669, thực hiện thao tác chụp hình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, viết tin nhắn và gửi yêu cầu cấp thẻ BHYT do hỏng hoặc mất, địa chỉ nhận thẻ BHYT cấp lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT đồng thời chụp hình ảnh thẻ BHYT gửi trả lời cho người yêu cầu cấp thẻ, thẻ BHYT cấp lại sẽ được cơ quan BHXH gửi qua dịch vụ bưu chính công đến tận nơi theo địa chỉ đã được người yêu cầu cung cấp khi nhắn tin. Người dân có thể dùng hình ảnh thẻ BHYT tạm thời do cơ quan BHXH gửi đến để sử dụng cho việc cấp cứu tại các cơ sở y tế.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Với mục đích cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người có thẻ BHYT trong giai đoạn cao điểm thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Chủ tướng Chính phủ, tin tưởng cách làm hay này sẽ giúp người thụ hưởng được bảo vệ sức khỏe đồng thời cũng được hưởng đầy đủ các chính sách an sinh xã hội một cách kịp thời.