Cụm thi đua số 4 sơ kết công tác thi đua khen thưởng

25/09/2020 08:58 AM

Sáng ngày 22/09/2020, tại BHXH huyện Ia Pa, Cụm thi đua số 4 gồm BHXH các huyện: Krông Pa, Ia Pa, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 09 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ ba tháng cuối năm 2020. Dự Hội nghị có lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng của 04 đơn vị thành viên Cụm thi đua số 4 thuộc BHXH tỉnh Gia Lai.

Tính đến ngày 20/09/2020 Cụm đã khai thác và quản lý thu 7.886 lao động tham gia BHXH bắt buộc, 5.794 lao động tham gia BHTN, lao động tham gia BHXH tự nguyện là 995 người và 249.596 đối tượng tham gia BHYT. Tổng số thu là 246,8 tỷ đồng, đạt 67,38% kế hoạch; chi trả trên 98,5 tỷ đồng cho 3.355 lượt người hưởng các chế độ BHXH; giám định và thanh toán cho các cơ sở y tế với số tiền trên 38,7 tỷ đồng cho 166.267 lượt người đăng ký khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú. Cụm đã thực hiện tốt công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” đúng quy định. Thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ theo 3 hình thức là qua giao dịch điện tử; qua dịch vụ chuyển phát hồ sơ qua Bưu điện và tiếp nhận trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính BHXH huyện, thị. Cụm đã thực hiện tiếp nhận 68.708 hồ sơ các loại và đã trả kết quả 67.645 hồ sơ; đã có 399/452 đơn vị thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử.

Để hoàn thành nhiệm vụ đề ra năm 2020, Cụm thi đua số 4 sẽ tập trung các biện pháp khai thác, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Trong đó tích cực phối hợp với Bưu điện huyện, thị, các đại lý tiếp tục tuyên truyền khai thác đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; phối hợp tốt với các đơn vị trường học tăng cường công tác thu BHYT học sinh, phấn đấu năm học 2020- 2021 có 100% học sinh tham gia BHYT. Tích cực đôn đốc thu và thu hồi nợ đọng. Đẩy nhanh tiến độ hiệu chỉnh địa chỉ thôn, làng đối với nhóm đối tượng tham gia BHYT ở các xã có thay đổi, sáp nhập thôn, làng theo Nghị quyết 137 của Hội đồng nhân dân tỉnh, làm cơ sở cho việc in, gia hạn thẻ BHYT năm 2021 được chính xác hơn. Cập nhật đầy đủ số điện thoại người lao động tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện làm cơ sở cho việc thông báo quá trình đóng BHXH vào năm 2021. Tiếp tục phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh trong công tác giám định và thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT;  kịp thời phát hiện, ngăn chặn các dấu hiệu lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT, kiểm soát chặt chẽ chi phí, tránh trường hợp vượt dự toán giao. Thực hiện tốt công tác xét duyệt và chi trả các chế độ BHXH; tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trách nhiệm của viên chức nghiệp vụ trong công tác giải quyết các chế độ BHXH, nhất là các huyện được phân cấp giải quyết chế độ BHXH đợt 2 từ ngày 01/10/2020. Thực hiện tốt công tác đánh giá xếp loại viên chức, lao động hợp đồng, xếp loại đảng viên cuối năm; bình bầu các danh hiệu thi đua-khen thưởng đúng với kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao trong năm./.

Plom IaPa