BHXH Gia Lai đào tạo nghiệp vụ đại lý thu BHXH, BHYT

05/06/2020 09:45 AM

Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội. Việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT vừa thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước, vừa mang lại quyền lợi thiết thực cho mỗi người dân khi tham gia. Chính vì vậy, thời gian qua, cùng với việc phát huy hiệu quả hoạt động của các đại lý thu đã có, BHXH tỉnh Gia Lai tiếp tục mở rộng mạng lưới Đại lý thu BHXH, BHYT nhằm huy động đội ngũ nhân viên đại lý ở cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.Phó giám đốc BHXH tỉnh Đoàn Ngô phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Phó giám đốc BHXH tỉnh Đoàn Ngô phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Sáng ngày 05/6/2020, BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đào tạo tập huấn, cập nhật kiến thức cho 50 nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đ/c Đoàn Ngô - Phó giám đốc BHXH tỉnh; đ/c Nguyễn Bá Đông - Trưởng phòng Truyền thông và phát triển đối tượng. Tại hội nghị các học viên đã được Ban tổ chức lớp trực tiếp truyền đạt một số nội dung về đại lý thu, quy trình nghiệp vụ, trách nhiệm của đại lý thu; kỹ năng tuyên truyền trực tiếp cho các đối tượng tham gia BHXH, BHYT; một số nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ nhà nước; các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình...

Kết thúc lớp đào tạo, các học viên được kiểm tra làm bài sát hạch vận dụng kiến thức được đào tạo trong thực tiễn công việc. Những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp thẻ nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT theo quy định./.

VH