BHXH huyện Đak Đoa: Nghiêm túc thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19

09/04/2020 02:53 PM

Ngay từ khi có chỉ đạo của BHXH tỉnh Gia Lai, UBND huyện Đak Đoa đặc biệt thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. BHXH huyện đã kịp thời trang bị và quán triệt việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn cho người dân đến giao dịch; cấp phát khẩu trang cho viên chức và người lao động thuộc đơn vị; xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho viên chức, người lao động làm việc luân phiên trực tuyến tại nhà...

Người dân đến liên hệ tại BHXH huyện Đak Đoa

Tại Bộ phận một cửa - BHXH huyện Đak Đoa

Qua 2/3 thời gian thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg, cơ bản các nhiệm vụ chính trị của ngành đã được BHXH huyện thực hiện nghiêm túc, đặc biệt là việc cấp đổi thẻ BHYT cho người tham gia được thực hiện qua nhiều hình thức phong phú như qua giao dịch điện tử, hành chính công ích, qua mạng xã hội Zalo đã tạo sự hài lòng của người tham gia. Tổng số thẻ BHYT được BHXH huyện đã cấp từ ngày 01 đến 09/4/2020 là 1.024 thẻ, trong đó cấp mới 835 thẻ, cấp lại do mất, hỏng 46 thẻ (có 06 thẻ cấp lại do mất, hỏng qua Zalo được BHXH huyện trả thẻ BHYT tại nhà thông qua dịch vụ bưu chính công ích), cấp lại do sửa thông tin cá nhân 134 thẻ và 09 thẻ đổi nơi đăng ký KCB ban đầu.

Ngoài ra, thực hiện các văn bản hướng dẫn về tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với những đơn vị doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid-19, BHXH huyện đã chủ động phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện hướng dẫn các đơn vị doanh nghiệp lập các hồ sơ, tính đến nay có 01 đơn vị (với 09 lao động) được thực hiện việc tạm dừng đóng theo quy định.

Tin tưởng rằng, BHXH huyện Đak Đoa với quyết tâm nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, quy định của ngành BHXH và của UBND huyện về phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo đầy đủ quyền lời cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện.

BHXH 38