Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Gia Lai

29/05/2020 07:24 AM

Ngày 28 tháng 5 năm 2020, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu cùng lãnh đạo các Ban của BHXH Việt Nam, lãnh đạo Bưu điện Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Gia Lai, tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo, Trưởng các phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh Gia Lai, Bưu điện tỉnh Gia Lai.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Ngô thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh báo cáo tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Gia Lai thời gian qua, cùng một số khó khăn, vướng mắc và kiến nghị BHXH Việt Nam tiếp tục quan tâm giúp đỡ, kịp thời tháo gỡ để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT nói chung, công tác thu, phát triển đối tượng nói riêng trong thời gian đến.

Tính đến ngày 27/5/2020, toàn tỉnh Gia Lai có 77.612 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 94,28% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, giảm 2.646 người so với cuối năm 2019; có 5.687 người tham gia BHXH tự nguyện và có 1.319.000 tham gia BHYT (chiếm 86% dân số toàn tỉnh) với tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN 942,81 tỷ đồng, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm trước, bằng 36,2% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHTN, BHYT thời gian qua còn gặp nhiều khó khăn do tác động bởi dịch Covid-19 và tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đến nay có 2.433 lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19, ít nhiều đã ảnh hưởng đến công tác thu, công tác phát triển đối tượng tại Gia Lai.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Gia Lai thời gian qua, trong đó có công tác thu, phát triển đối tượng, công tác thanh kiểm tra… Để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020, Phó Tổng Giám đốc đề nghị Lãnh đạo BHXH tỉnh tiếp tục chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trong tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; tạo bước đột phá phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đảm bảo tốt quyền lợi của đối tượng tham gia; đẩy mạnh công tác thu, giảm nợ đọng; hoàn thiện các quy trình nghiệp vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường và làm tốt quản lý tài chính; phối hợp chặt chẽ với Ngành Bưu điện trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Thay mặt Lãnh đạo và viên chức BHXH tỉnh Gia Lai, đồng chí Trần Văn Lực - Giám đốc BHXH tỉnh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo và các Ban nghiệp vụ BHXH Việt Nam để việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT nói chung và công tác thu, phát triển đối tượng nói riêng trên địa bàn tỉnh Gia Lai ngày càng đạt kết quả tốt đồng thời khẳng định trong thời gian tới BHXH tỉnh Gia Lai quyết tâm giữ vững mối đoàn kết nội bộ, tổ chức thực hiện tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đã được BHXH Việt Nam giao trong năm 2020.