Tạm dừng thực hiện thanh tra, kiểm tra thường xuyên trong thời gian diễn ra dịch Covid-19

01/04/2020 02:23 PM

Tiếp theo văn bản số 854/BHXH-TTKT của BHXH Việt Nam hướng dẫn về việc thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra trong thời gian diễn ra dịch Covid-19. Ngày 31/3/2020, BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1062/BHXH-TTKT về việc tạm dừng thực hiện thanh tra, kiểm tra thường xuyên trong thời gian diễn ra dịch Covid-19. Theo đó, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện một số nội dung sau:

Một là: Tạm dừng việc thực hiện thanh tra, kiểm tra thường xuyên theo kế hoạch được giao quý I, II năm 2020 đến hết tháng 6/2020 để góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hai là: Đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật; theo yêu cầu của việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng hoặc do Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giao, Giám đốc BHXH các tỉnh vẫn tổ chức thực hiện thanh tra, kiểm tra theo quy định; trong thời gian này chỉ thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp nợ BHXH từ ngày 31/12/2019 trở về trước.