Gia Lai ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

11/07/2020 10:33 AM

Sáng 11/7, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức trực tuyến Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình  với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu Trung ương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu chủ trì buổi lễ. Điểm cầu Gia Lai, tham dự có đại diện lãnh đạo BHXH Gia Lai, Bưu điện tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

Sau lễ ra quân trực tuyến với điểm cầu Trung ương, BHXH tỉnh Gia Lai phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” tại tỉnh. Phát biểu tại lễ ra quân, ông Đoàn Ngô - Phó Giám đốc BHXH Gia Lai nhấn mạnh trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền BHXH gặp nhiều khó khăn thách thức. Song với quyết tâm, chủ động phát triển mới đối tượng, Gia Lai nêu cao quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên địa bàn.

Ngay sau lễ ra quân là chương trình tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính và cán bộ BHXH, Bưu điện trực tiếp phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân tại các khu vực đông người. Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân”, nội dung tuyên truyền tập trung truyền thông về về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ngoài hình thức tuyên truyền lưu động, trực tiếp tại các khu vực đông người, tỉnh Gia Lai còn sử dụng các hình thức tuyên truyền khác như treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, tranh cổ động với nội dung thiết thực về chính sách BHXH, BHXH tự nguyện đến người dân.

Một số hình ảnh ra quân tại tỉnh:

Phó giám đốc BHXH tỉnh Đoàn Ngô phát động ra quân

VH